Doro Turbinen là doanh nghiệp vừa và nhỏ của Áo, có công nghệ và năng lực cao trong lĩnh vực thủy điện quy mô nhỏ. Đối tác Áo sẵn sàng cùng đầu tư vào các dự án trong lĩnh vực này tại Việt Nam hoặc tham gia các dự án, hợp tác liên doanh. (Hiện nay tại Đông Nam Á, công ty này đang triển khai dự án tại Thái Lan.)

Công ty Áo tìm kiếm đối tác trong lĩnh vực thủy điện quy mô nhỏ

 

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Vấn đề thực tế:

Do thiết kế của hệ thống phân phối điện, đang có xu hướng thiên về các hệ thống năng lượng phi tập trung hơn. Nhưng sản xuất điện với tần số cao trong thời gian kéo dài có thể gây ra nhiều vấn đề.
Thủy điện là năng lượng tương đối rẻ và dễ tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, loại điện này có thể có hại đối với môi trường và đòi hỏi quy trình phê duyệt với nhiều rủi ro trong giai đoạn phát triển dự án.
 
Tại sao nên chọn 'thủy điện mini':

Công ty doro Turbinen đang tập trung vào tiềm năng thủy điện nhỏ, chủ yếu phục vụ nhu cầu của dân cư và kinh tế tại một khu vực nhất định. Giải pháp này có thể xem là năng lượng tái tạo và phù hợp với xư hướng mạng lưới sản xuất điện không tập trung.

Do quy mô nhỏ, nhu cầu về lưu trữ điện giảm đáng kể và càng giúp tiết kiệm cũng như giảm tải vận hành vào buổi tối, đêm hoặc mùa mưa.
 
Những gì doro Turbinen cung cấp:

Giải pháp đơn giản, bền vững và giá cả phải chăng. Để vận chuyển toàn bộ thiết bị, chỉ cần một container tiêu chuẩn 20ft. Công ty có rất nhiều bí quyết trong chế biến kim loại tấm. Hơn nữa, doro Turbinen có thể đánh giá tiềm năng ở một số khu vực nhất định thông qua GIS và các cơ sở dữ liệu bổ sung một cách chi tiết, ví dụ: hướng dẫn một nhà phát triển dự án địa phương.
 
Thiết kế, lắp đặt:

Thiết kế đúc sẵn 100% của doro-C tạo thuận lợi cho việc lắp đắt rất đơn giản mà không cần tới các chuyên gia thủy điện. Do tác động môi trường đặc biệt thấp , quá trình phê duyệt sẽ dễ dàng hơn và trên hết là có thể dự đoán được.
Công nghệ Internet of Things (IoT) và bảo trì dự đoán được sử dụng trên cơ sở thời gian thực và có khả năng thông báo về casc nhu cầu đột xuất để kipj bảo trì đủ, ứng phó.

Công nghệ này dành cho ai:

1. Cộng đồng và cơ sở sản xuất trong khu vực ngoài mạng lưới điện hoặc thường xuyên thiếu điện.
2. Nhà vận hành mạng lưới điện siêu nhỏ hoặc nhà cung cấp điện lớn có thể hưởng lợi từ quy mô kinh tế và lắp đặt nhiều tổ máy để bắt chước một nhà máy điện lớn hơn nhưng đồng thời giảm rủi ro và tác động môi trường
3. Lắp đặt tạm thời có thể là phương án sử dụng giá trị trong trường hợp xảy ra sự cố, mà vẫn có nhu cầu sử dụng điện ngay và ổn định đồng thời không cần cung cấp dầu diesel.

 
Những đối tác tiềm năng

Doro Turbinen đang tìm kiếm các đối tác hợp tác để bán hàng cũng như sản xuất. Đối tác không cần có bất kỳ kinh nghiệm nào trong lĩnh vực thủy điện vì công nghệ doro-C đơn giản hóa thủy điện

Chi tiết xin liên hệ:

Ông Stefan Strein - Managing Partner (+43 (0) 664/26 07 351

Email: stefan.strei n@doro-turbine.com

Đồng thời, để có thêm thông tin, xin liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Áo (at@moit.gov.vn; +43 699 120 88 444).